Để trẻ vui chơi thoải mái

- Sự kiện
Để trẻ vui chơi thoải mái

 

Hãy đặt mình vào vị thế của con trẻ để biết được con trẻ cần gì và muốn gì.

Để có một chút thời gian ngồi cạnh trò chuyện với con đã là điều khó khăn với nhiều mẹ hiện đại có công việc ổn định huống chi là chơi cùng con hay đòi hỏi cao hơn là tìm tòi và chuẩn bị trò chơi cho con. Tuy vậy, thời gian qua không ít mẹ vô tình nhặt được "bí kíp" với gần trăm trò chơi thú vị trong kho tàng trò chơi trên mạng đã giúp mẹ bớt nhọc tâm: Kiếm đâu ra trò chơi để chơi cùng con đây?


Thắt chặt tình yêu thương

Việc chơi đùa cùng không chỉ giúp trẻ xua tan những mệt nhọc, căng thẳng sau giờ học mà còn giúp mẹ có khoảng thời gian thật vui và ý nghĩa bên con. Lợi ích đi cùng khi trẻ được chơi bên mẹ là sự gắn kết giữa 2 mẹ con ngày càng khắng khít hơn. Lúc này, vai trò của mẹ sẽ là người bạn cùng chơi với con. Từ đó, mẹ có thể thâm nhập vào thế giới tuổi thơ với những suy nghĩ đôi khi ngây ngô của con và lâu dần, bạn sẽ biết cách dạy, uốn nắn con trẻ để trở thành người có ích.

Vừa dạy vừa chơi cùng con

Không đơn giản chỉ là chơi cùng con, các mẹ còn có thể dạy con những kĩ năng mềm, bổ sung khuyết điểm tính cách và hướng con theo những điều tốt nhất để chuẩn bị cho cuộc sống sau này của con. Việc vừa chơi, vừa dạy con là cách tốt nhất giúp con tiếp thu nhanh mọi kiến thức từ thực tế. Từ những trò chơi này, mẹ có thể dạy con biết tinh thần tập thể, lòng kiên trì, sự bao dung, sáng tạo... để con có cơ hội phát triển toàn diện. Đặc biệt, mẹ còn có thể dạy con sự quyết tâm theo đuổi mục tiêu của trò chơi, ngay cả chẳng sợ lấm bẩn, chơi đến cùng.

Cảm thấy mình đang làm điều thật ý nghĩa

Với phụ nữ hiện đại, dù bận rộn nhưng những phần thuộc về... bản năng như chăm sóc gia đình qua việc dọn nhà cửa sạch sẽ, nấu những bữa ăn hợp khẩu vị cho gia đình và chơi cùng con sau giờ làm vẫn được đặt lên hàng đầu... Và với nhiều mẹ, việc chăm sóc gia đình, chơi cùng con là những điều ý nghĩa mà mẹ có thể làm được cho con. Mẹ không chỉ quan tâm đến thể chất mà còn đặc biệt muốn xây dựng tinh thần tốt, giúp con luôn cảm thấy hạnh phúc, thoải mái.Nhận về những lời cảm phục của con

Mẹ đừng nghĩ bé chỉ biết vòi vĩnh: "Sao mẹ không mua đồ chơi giống bạn cho con?" hay trách móc: "Dạo này mẹ hết yêu con rồi phải không?". Bé còn biết nói những điều làm bạn mát lòng như: "Con hạnh phúc được làm con của mẹ". Niềm tự hào và cảm phục của trẻ đôi khi không thể hiện qua những lời nói nhưng hành động của con luôn cho mẹ cảm giác sự ngưỡng mộ này đang lớn dần theo thời gian đấy.

Có thể "khoe" hình chơi cùng con và nhận thưởng

Nhiều mẹ không thích "show" hình con trên mạng xã hội vì sợ ... sau này sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời con. Tuy nhiên, các mẹ không cần phải sống trong lo sợ đến vậy vì cuộc sống còn có nhiều điều đáng sợ hơn. Các mẹ nên sống trọn vẹn và tận hưởng từng khoảnh khắc hạnh phúc bên con, ghi lại và chia sẻ niềm hạnh phúc và vui vẻ ấy cho nhiều người cùng vui lây. Khi một niềm vui gửi đi, bạn sẽ nhận được một niềm vui gửi về. Đó cũng là động lực để "khoe" ảnh chơi cùng con vì nhiều mẹ nghĩ yêu con, chơi cùng con là những điều tốt đẹp nhất mà mẹ có thể làm. Con còn là niềm tự hào của mẹ nên khoe niềm tự hào ấy chẳng có gì sai.

Theo Giadinh.net.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Để trẻ vui chơi thoải mái

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02639 sec| 1873.094 kb